iPhone 12 sẽ được hỗ trợ sạc không dây hai chiều

Tính năng sạc không dây hai chiều là một trong những tính năng được đồn đại nhiều nhất cho iPhone 11 của năm ngoái nhưng cũng chỉ dừng lại ở mức tin đồn thì năm nay tính năng có thể đang trở lại và có trên iPhone 12.

Các báo cáo mới cho thấy rằng iPhone 12 có thể sẽ nhận được tính năng sạc không dây 2 chiều trong năm nay và có thể đã có trong phần cứng. Apple đã lặng lẽ chỉ ra tính năng này trong hồ sơ FCC của riêng mình (Các tài liệu của FCC thường là những chỉ số lớn nhất về những thay đổi phần cứng). Đồng nghĩa với việc đây không hẳn là tin đồn, chính Apple cũng đã thừa nhận nó có tồn tại ít nhất là ở một số hình thức. 

Hồ sơ FCC mới này do Jeremy Horwitz của VentureBeat tìm thấy, đặc biệt chỉ ra không chỉ một bộ thu sạc không dây mà còn cả một bộ phát sạc không dây, tất nhiên là nó phải có khả năng gửi điện sạc đến các thiết bị khác.

Hồ sơ FCC giải thích rằng “Các mẫu iPhone 2020 cũng hỗ trợ sạc WPT (truyền điện không dây)” và hỗ trợ cả tính năng sạc 360 kHz nhằm mục đích sạc các phụ kiện khác.

Tuy nhiên điều này sẽ chưa xảy ra sớm bởi đây dường như là một hệ thống độc quyền mà Apple thiết lập. Có thông tin cho rằng sạc không dây 2 chiều này sẽ không áp dụng được với AirPods và AirPods Pro, mặc dù có thể trong năm sau AirPods sẽ bao gồm một số loại hộp sạc Magsafe.

Hiện tại, có vẻ như tính năng sạc không dây ngược chỉ hoạt động khi iPhone thực sự được “kết nối với ổ cắm điện AC”(theo hồ sơ FCC) vì nó có thể sử dụng MagSafe để giữ phụ kiện tại chỗ. Đồng thời nói thêm rằng “các thiết kế trong tương lai có thể hỗ trợ điều kiện sử dụng di động thực sự, ”Cho phép phụ kiện vẫn được gắn từ tính và tiếp tục sạc khi được đặt trong túi hoặc ba lô của người dùng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *