Kinh nghiệm lựa chọn máy chiếu mini tốt nhất Thực tế, dòng máy chiếu mini chưa quá phổ biến ở thị trường Việt Nam hiện nay, chủ yếu đều là dòng máy phải order và chờ đợi khá lâu mới có thể sở hữu. Để đảm bảo thời gian chờ đợi của bạn là xứng đáng, để chắc chắn chiếc máy bạn đặt mua thực sự tốt và chất lượng thì bạn đừng nên bỏ lỡ kinh nghiệm lựa chọn máy chiếu mini tốt nhất dưới đây.

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Máy chiếu mini là gì ?

Máy chiếu được biết đến như phiên bản thu nhỏ của các dòng máy chiếu truyền thống, với khả năng kết nối thông qua wifi, Bluetooth, trình chiếu hình ảnh, video trên màn hình lớn, phục vụ nhu cầu học tập, giải trí. Máy có kích thước nhỏ gọn có thể mang theo đi bất cứ đâu, ánh sáng máy chiếu được giảm bớt để đảm bảo an toàn cho mắt người xem.

Ưu điểm:

  • Máy chiếu mini có kích thước nhỏ gọn, có tính linh động cao. Bạn có thể mang máy đi và sử dụng ở bất cứ đâu, chỉ cần sạc đầy pin, không cần kết nối trực tiếp nguồn điện.
  • Phù hợp với nhu cầu giải trí của cá nhân hoặc gia đình: Chiếc máy chiếu có khả năng phóng to hình ảnh, video, chỉ cần kết nối với smartphone hoặc máy tính là cả nhà bạn có thể cùng thưởng thức một bộ phim thú vị.
  • Giá thành rẻ: Một chiếc máy chiếu mini chỉ có giá vài trăm cho đến vài triệu đồng.
  • Thiết kế trẻ trung, năng động phù hợp với đông đảo giới trẻ cũng là một trong những ưu điểm lớn của dòng máy chiếu mini.

Nhược điểm:

  • Chất lượng ánh sáng và màu sắc không thực sự nổi bật, chủ yếu sử dụng công nghệ chiếu sáng WXGA và XGA.
  • Không phù hợp cho các buổi hội thảo hay thuyết trình quan trọng.

Cấu hình máy chiếu: Bạn nên lựa chọn các dòng máy chiếu mini có độ phân giải trên 640 x 360 pixel trở lên. Đa số các dòng máy hiện nay sẽ có độ phân giải rơi vào khoảng 800x480px, khá ổn cho một trải nghiệm xem phim tại nhà. Khả năng kết nối của máy chiếu: Để tăng sự thuận tiện trong trải nghiệm sử dụng, các dòng máy chiếu mini có khả năng kết nối thông qua Bluetooth, wifi hay dây USB, HDMI… Thương hiệu nổi tiếng: Đa số các thương hiệu lớn, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sẽ đem đến chất lượng tốt, đảm bảo hơn. Một vài thương hiệu máy chiếu mini mà bạn có thể tham khảo như Sony, Tyco, Viewsonic, Optoma, Viewsonic… Ngoài ra, bạn cũng có thể quan tâm đến tốc độ khung hình, giá cả, thiết kế của máy hay các chính sách bảo hành của hãng…