5 điều bạn có thể chưa biết iPhone 12 làm được

iPhone 12 và iPhone 12 Pro của Apple hiện đã chính thức có mặt trên thị trường, bạn đã khám phá hết những tính năng trên chiếc điện thoại mới nhất này chưa? Có thể bạn sẽ chưa biết được 5 điều này trên chiếc iPhone 12.

1. Sạc 50% chỉ trong 30 phút 

 IPhone 12 có tùy chọn sạc nhanh sẽ sạc điện thoại của bạn tới 50% chỉ trong 30 phút. Nhưng để sạc nhanh nhất có thể, bạn sẽ cần bộ sạc 20W tùy chọn của Apple và cáp USB-C to Lightning đi kèm với điện thoại. 

2. Sử dụng iPhone 12 làm chìa khóa ô tô

Tính năng CarKey của Apple đã có từ rất lâu. Đầu năm nay, Apple cuối cùng đã cho phép bạn sử dụng iPhone như một chìa khóa quan trọng. Bạn có thể sử dụng chìa khóa ảo này để mở khóa ô tô, khởi động xe và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể chia sẻ khóa ảo của mình với người khác. Tuy nhiên chỉ có sẵn trên một số dòng BMW nhưng dự kiến sẽ ra mắt các mẫu xe khác trong tương lai. 

Sẽ mất một chút thời gian để thêm khóa ảo vào Apple Wallet. Bạn phải có một tài khoản trên trang web cho nhà sản xuất xe của bạn. Cả ô tô, ứng dụng Apple Wallet phải được liên kết với cùng một tài khoản. Sau khi được ghép nối, bạn có thể cất giữ chìa khóa thực ở một nơi an toàn và mang theo iPhone thôi. 

3. Có thể phát trực tuyến và chơi trò chơi từ Xbox của mình

Bộ xử lý A14 Bionic bao gồm một GPU bốn lõi cho phép chơi các trò chơi chất lượng. Bạn không chỉ có thể chơi các trò chơi Apple Arcade mà còn có thể chơi các trò chơi Xbox. Phiên bản mới nhất ứng dụng Xbox của Microsoft bổ sung khả năng phát trực tuyến trò chơi từ bảng điều khiển Xbox được kết nối. Với bộ xử lý nhanh hơn của iPhone 12 và màn hình OLED, việc chơi game trên iPhone 12 sẽ rất ấn tượng.

4. Chụp những bức ảnh tự chụp ban đêm tuyệt đẹp 

Apple đã cập nhật hệ thống camera trên iPhone 12, bổ sung thêm một camera LiDAR (Phát hiện và đo sáng) mới. Như tên gọi của nó, LiDAR đo khoảng cách từ máy ảnh đến các đối tượng xung quanh. Máy ảnh LiDAR hỗ trợ các ứng dụng thực tế tăng cường, đóng một vai trò trong việc chụp ảnh chân dung và ánh sáng yếu bằng cách cải thiện khả năng lấy nét tự động và giảm thời gian chụp. Thêm vào chipset A14 Bionic, cho phép chụp ảnh chế độ ban đêm nâng cao, do đó bạn có một công cụ xuất sắc để chụp ảnh trong bóng tối. 

5. Có thể thả iPhone vào nước trong 30 phút

Nếu thả iPhone 12 xuống nước, nó có thể tồn tại trong 30 phút ở độ sâu lên đến 6 mét. Điều này đánh bại iPhone 11, có khả năng chống nước trong 30 phút ở độ sâu chỉ 2 mét. Nó cũng vượt trội hơn so với dòng iPhone 11 Pro, có thể đi xuống 4 mét trước khi bị dính nước. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *